Sapa là mảnh đất được trời ban có khí hậu mát mẻ quanh năm, một ngày ở đây bạn sẽ được trải qua 4 mùa trong năm: Xuân, hạ, thu, đông. Vì thời tiết Sapa mát mẻ quanh năm cho nên bạn có thể đến du lịch Sapa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Thời tiết mát mẻ cộng với khung cảnh hoang sơ đẹp tựa thiên đường tại sapa thu hút bất kỳ khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến sapa du lịch bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Thị trấn Sa Pa với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình say đắm lòng người, với thời tiết mát mẻ quanh năm nhiệt độ không khí trung bình năm là 15ºC, mùa hè không nóng gắt như vùng đồng bằng ven biển, nhiệt độ khoảng 13ºC – 15°C (ban đêm) và 20ºC – 25°C (ban ngày). Mùa đông thường có mây mù bao phủ và rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0°C, thỉnh thoảng có tuyết rơi, một ngày có tới bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân; buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát; buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông.

Sa Pa nằm cách Lào Cai khoảng 60km và cách Hà Nội khoảng 317km. Hiện nay để đến được Sapa rất dễ dàng, từ Hà Nội bạn có thể đến Sapa bằng 2 cách: đi ô tô từ Hà Nội lên Sapa theo đường cao tốc mới rất nhanh, đường cao tốc mới Hà Nội – Sapa – Hà Nội có làn đường rộng và phẳng đưa vào khai thác đã giúp du khách đến với Sapa nhiều hơn. Cách thứ hai bạn có thể đi bằng tàu hỏa lên Lào Cai (ga Trần Quý Cáp) sau đấy bạn tiếp tục bắt xe ô tô đi từ Lào Cai lên Sapa khoảng 60km nữa.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Có thể nói, với đặc trưng khí hậu tốt đẹp và đặc biệt này cùng với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp ở Sapa đã tạo nên những nét riêng biệt níu chân du khách đến với Sapa bấy lâu nay.